ชุ่ยอวอร์ด TALKS : เสวนาวิถีคิดเพื่อคนทำธุรกิจรุ่นใหม่

What : Talks
When : 16 ธันวาคม 2560 เวลา 13.00 - 21.00 น.
Where : ช่างชุ่ย

ที่นั่งเต็ม!! ท่านใดได้ลงทะเบียนฟัง 'ชุ่ยอวอร์ด TALKS' ไว้แล้ว จะมีทีมงานช่างชุ่ยโทรกลับไปคอนเฟิร์มครับ

'ชุ่ยอวอร์ด'
รางวัลของนักล่าความสำเร็จ
ฝันจะเป็นเจ้าของกิจการ
เพียงมีไอเดียและโครงงานที่เฉียบคม
ส่งประชันเพื่อรับรางวัล
เปิดธุรกิจได้ทันทีที่ช่างชุ่ย
มูลค่า 690,000 บาท

ฟัง 'ชุ่ยอวอร์ด TALKS'
เสวนาวิถีคิดเพื่อคนทำธุรกิจรุ่นใหม่
เสาร์ 16 ธันวาคม 2560
เวลา 13.00 - 21.00 น.
ที่ ช่างชุ่ย (อาคาร 'ดูจิตแล้วอะไรก็ช่าง)

ฟังประสบการณ์จากคนต้นแบบความสำเร็จ

กรณ์ จาติกวณิช / อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ประธานชมรมฟินเทคแห่งประเทศไทย

อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ก่อนจะมาเป็นรัฐมนตรีกรณ์คือนักธุรกิจที่ก่อตั้งบริษัทหลักทรัพย์ด้วยอายุเพียง 24 ปี ปัจจุบันมีโอกาสไปคลุกคลีกับกลุ่มสตาร์ทอัพ และก้าวสู่บทบาทผู้ร่วมลงทุนของกองทุน ‘500 TukTuks’ หรือ Venture Capital สัญชาติไทยที่เปิดโอกาสให้สตาร์ทอัพหน้าใหม่ๆ ได้แสดงฝีมือของตัวเอง ก่อนที่จะมาร่วมก่อตั้ง Refinn สตาร์ทอัพในหมวด Fintech โดยสาเหตุที่สนใจ Fintech ก็เพราะเคยคลุกคลีอยู่ในแวดวงการเงินมานาน และมองว่าปัญหาใหญ่ที่สุดอย่างหนึ่งของคนไทยคือเรื่องหนี้สิน

สุรชัย พุฒิกุลางกูร / illustrator แห่งบริษัท illusion ผู้สร้างภาพประกอบงานโฆษณา อันดับหนึ่งของโลก

illustrator หรือผู้สร้างภาพประกอบงานโฆษณา อันดับหนึ่งของโลกจากการจัดอันดับของนิตยสาร ARCHIVE 4 ปีติดต่อกัน กวาดรางวัลกรังด์ปรีซ์ในเวทีใหญ่ของโลกมาแล้วเกือบครบ ทำงานร่วมกับเอเยนซี่โฆษณาจากทุกทวีปทั่วโลก บทสรุปของสุรชัย คือ "สิ่งที่เราใส่ลงไปในงานไม่ใช่รายละเอียด แต่มันคือความรักในสิ่งที่ทำ นี่แหละ คุณค่าของงานออกแบบ” สุรชัยจึงเป็นเสมือนนักสร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ไทยเดินตาม

ดร.ศิริกุล เลากัยกุล / ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการสร้างแบรนด์อันดับต้นๆ ของประเทศ

ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการสร้างแบรนด์อันดับต้นๆ ของประเทศ เป็นประธานบริหารบริษัท แบรนด์บีอิ้ง จำกัด และเป็นที่รู้จักกันดีในนาม ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการสร้างแบรนด์ และเป็นผู้ที่ได้รับเชิญจากมหาวิทยาลัยและพูดในที่สาธารณะมากที่สุดท่านหนึ่ง เธอเป็นผู้เขียนเรื่องการสร้างแบรนด์ ซึ่งเป็นหนังสือ How-to เล่มแรกๆ ที่พูดถึงเรื่องการสร้างแบรนด์ และหนังสือที่เขียนไว้เล่มล่าสุดคือ “Sufficiency Branding: Sustainable Brand” ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี ในฐานะที่ปรึกษาการวางกลยุทธ์ของธุรกิจและบริษัทชั้นนำ รวมทั้งเป็นผู้ริเริ่มก่อตั้งโครงการ 'พอแล้วดี The Creator' ธุรกิจตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง

กรกต อารมย์ดี / เจ้าของรางวัลศิลปาธร สาขาศิลปะการออกแบบ ปี 2560

ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบผลิตภัณฑ์ บริษัท กรกตอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เจ้าของรางวัลศิลปาธรสาขาศิลปะการออกแบบ ปี 2560 เป็นรางวัลที่มอบให้แก่ศิลปินไทยร่วมสมัย ผู้มีผลงานสร้างสรรค์ต่อเนื่อง รวมทั้งรางวัลดีไซเนอร์ ออฟ เดอะ เยียร์ ติดต่อกันหลายปี

'ศิลปิน คือ ผู้สร้างงานศิลปะ แต่หากศิลปินผู้นั้นต้องการจะสร้างธุรกิจด้วย มุมมองในชีวิตของเขาต้องเปลี่ยนไป

จงเตรียมตัวเองให้พร้อมเพื่อเปิดรับกับโอกาสที่เข้ามาใหม่

ทุกคนต้องหาวิธีที่จะสื่อสารมันออกไปอย่างเหมาะสม ด้วย

การนำเสนอเรื่องราวของสินค้าอย่างมีศิลปะจะช่วยทำให้เกิด “คุณค่าทางใจ” และทำให้ธุรกิจของคุณมีมูลค่าสูงขึ้นได้'

จิรภัสร เจียรรุ่งแสง / ผู้ก่อตั้งร้าน Farm to table ร้านอาหาร Organic แนวคิดจริงใจ

ร้าน Farm to table เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจคที่พี่น้องตระกูล เจียรรุ่งแสง ได้ตั้งใจผลิตออกมา เดิมที่บ้านทำธุรกิจสินค้าเกษตร บริษัท คิงส์แค็ปเบจ จำกัด เป็นไร่ Organic อยู่ที่ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย เนื่องจากเป็นสินค้าเกษตร Organic ที่ส่งขายให้กับคนญี่ปุ่นเพื่อไปจำหน่ายใน 7-11 ญี่ปุ่น ทำให้ทางร้านได้ซึมซับวิธีการทำงานและวัฒนธรรมมาจากคนญี่ปุ่น ทั้งการบริการที่น่ารักเป็นกันเอง รวมถึงความเป็นระบบระเบียบในการทำงานและการจัดการ เมื่อได้ต่อยอดธุรกิจเป็นร้านคาเฟ่ โดยใช้ผลิตภัณฑ์ Organic จากฟาร์มของตัวเอง มาแปรรูปเป็นอาหารเพื่อเพิ่มมูลค่าและนำมาเสิร์ฟในร้าน ยิ่งทำให้ร้านเล็กๆ ย่านปากคลองตลาดนี้โด่งดัง ครองใจลูกค้าทั้งคนไทยและชาวต่างประเทศอย่างมากมายภายในระยะเวลาอันสั้น

รายละเอียด 'ชุ่ยอวอร์ด' www.changchuibangkok.com/chuiawards