ฌ เฌอ ฟาร์ม แอนด์ โฟล์คมาร์เก็ต #2.1

What : Event
When : 18 - 19 พฤศจิกายน 2560
Where : ช่างชุ่ย (กรีนโซน)

สด ใหม่ ใหญ่ ดี ใครว่าหายาก ?! 'ฌ เฌอ ฟาร์ม แอนด์ โฟล์คมาร์เก็ต #2.1' เปลี่ยนเรื่องยากให้กลายเป็นเรื่องง่าย

ไม่ว่าจะทำธุรกิจส่วนตัว ขายของออนไลน์ เชฟห้าดาว หรือสาวออฟฟิศ เวลาในแต่ละวันจะน้อยนิดแค่ไหนก็สามารถเพิ่มโอกาสในการเลือกอาหารคุณภาพให้กับตัวเองได้ เพียงแค่เปิดใจและเปิดปากลิ้มรสความอร่อยปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นผลิตผลสดๆ จากเกษตรกรจากหลากหลายพื้นที่มาร่วมแบ่งปัน และอาหารแปรรูปจากวัตถุดิบใหม่ๆ จากสวนที่พร้อมกันเก็บสดๆ ใหม่ๆ ส่งตรงมา เพื่อคุณ

เตรียมพบกับข้าวใหม่ที่จะมาแปรรูปเป็นข้าวหลามหอมกรุ่น ผลไม้สดจากสวนที่จะมากลายร่างเป็นเครื่องดื่มสุขภาพหลากหลายประโยชน์ และที่พลาดไม่ได้กับข้าวก่ำล้านนาที่จะม้วนตัวเป็นซูซิสไตล์ญี่ปุ่นผสมผักจากบ้านนา

มาเรียนรู้เส้นทางลัดการปลูกผักกินเองแบบง่ายๆ ร่วมเวิร์คช็อปทำแปลงผักหลังบ้านให้เป็นอาหารจานโปรด แล้วจะรู้ว่าความสด ใหม่ ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป


ฌ เฌอ อัพเดต

อัพเดต 17 พ.ย. 60

เชฟฮ้ง เชฟรุ่นใหม่หัวใจรักสุขภาพจาก บ้านสุขภาพพุทธิญา : ดูแลสุขภาพด้วยวิธีธรรมชาติบำบัด ขอทำตามความฝันมุ่งมั่นเรียนเป็นเชฟ ทำอาหารนานาชาติ ต่อมาเริ่มเข้าใจคุณค่าของกายจิตที่มีผลจากการทานอาหาร การใช้ชีวิต และการดูแลอารมณ์ เพื่อให้ห่างไกลจากโรค และกิเลส พร้อมทั้งตระหนักถึงการใช้อาหารเป็น “ยา” จึงผันตัวมาศึกษาการทำอาหารสุขภาพแนวทางธรรมชาติบำบัดอย่างแท้จริง เพื่อให้ผู้คนตื่นรู้และเข้าใจถึงโทษภัยและประโยชน์ที่เกิดจากการ “กินอยู่”

พบเมนูอาหารพลังสดปรับสมดุลเติมพลังชีวิต จากวัตถุดิบที่เรียบง่าย และปรุงแต่งรสชาติน้อยที่สุด

อัพเดต 17 พ.ย. 60

ไร่ผักหอม & Friend เราปลูกและขายสิ่งที่เรากิน และพร้อมส่งต่อผลิตภัณฑ์ดีๆ มีประโยชน์กับสุขภาพกายและสุขภาพใจ ให้กับผู้คนรอบข้าง...

อัพเดต 16 พ.ย. 60

ของดี และฟรีด้วย ก็มี!!!

นี่ไงล่ะ แวะมาหยิบกล้วยติดมือสักลูก ก่อนออกเดินเที่ยวชมงาน จากใจทีม ฌ เฌอ และเพื่อน ที่มาร่วมกันสร้างสรรค์พื้นที่แห่งอาหารการกินร่วมกัน ;-)

อัพเดต 16 พ.ย. 60

โรงเรียนชาวสวน คลองจินดา เป็นโรงเรียนของชาวสวนที่อยู่ไม่ไกลจากเมืองมากนัก อีกหนึ่งพื้นที่ที่รวบรวมวิถีชีวิตแบบเรียบง่ายของคนในชุมชน วิถีแห่งการทำอยู่ทำกิน ที่ปรับเปลี่ยนไปตามกาลเวลา คน ผัก ผลไม้ ปรับตัว ตามสภาวะอากาศที่เปลี่ยนแปลงเพื่อสร้างความสมดุลให้กับ คน ชุมชน และโลกใบนี้

ใครที่อยากจะเริ่ม “ทำสวน” และอยากมี “สวน” เป็นของตัวเอง มาร่วมพูดคุย หารือ หรือจะมาเป็นลูกมือ กับพี่ ๆ จากคลองจินดาได้ในงาน ฌ เฌอ...

อัพเดต 15 พ.ย. 60

พบกับเครื่องปรุงจำเป็นคู่ครัว ที่ดูง่ายๆ แต่ไม่ได้มาง่ายๆ จากธรรมชาติ จากชุมชน ไม่ใช้สารเคมีในการผลิต คัดสรรโดย ทีมงาน 'กินเปลี่ยนโลก'

ไม่ว่าจะเป็น

ดอกเกลือทะเล จากนาเกลือบางปะกง

น้ำปลาปลาสร้อย จากบ้านกง สุโขทัย

ซีอิ๊ว เต้าเจี้ยว ปลอดจีเอ็มโอ จาก สันป่ายาง เชียงใหม่

น้ำตาลโตนดผง จากสิงหนคร สงขลา

น้ำตาลอ้อยผง จากนาอีสาน ฉะเชิงเทรา

น้ำตาลมะพร้าว จากกลุ่มเพียรหยดตาล สมุทรสาคร

เป็นต้น 

สำหรับท่านที่หิ้วท้องว่างๆ ก็มาอิ่มกับข้าวไข่เจียวง่ายๆ กับเราเพียง 35 บาท เท่านั้น มีภาชนะมาเองลดทันที 5 บาท นอกจากประหยัดยังช่วยโลกลดขยะได้ง่ายๆ

นอกจากนั้น เราจะมาชวนคุณ “อ่าน” ฉลากอาหารให้ออก เพื่อจะได้เลือกกินเป็น เลือกกินให้สบายใจ ;-)

อัพเดต 15 พ.ย. 60

เด็กปลูกผัก เด็กปลูก ผู้ใหญ่ปรุง หรือเด็กปรุง ผู้ใหญ่ปลูก จะสดใหม่แค่ไหน ต้องมาลองชิมกัน กับเมนู ข้าวยำสมุนไพร ใส่ต้นอ่อน พร้อมสาธิตการปลูกสารพัดต้นอ่อน

อัพเดต 14 พ.ย. 60

ใครว่า…การทำอาหารจากปลาสดๆ นั้นยากนักยากหนา มาพบกับการสาธิตกรรมวิธีควักไส้ 'ปลาทูสด' ด้วยสองมืออย่างง่ายดาย สำหรับคนที่ชื่นชอบหรือกำลังจะเข้าสู่วงการ 'ปรุงอาหารกินเอง' โดย กลม เซ่งเฮง ผู้เชี่ยวชาญด้านปลาจากสงขลา ในวันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560 เวลา 17.00 น. รอบเดียวเท่านั้น!!

อัพเดต 14 พ.ย. 60

ข้าวสร้างสุข เมนูสร้างสรรค์มหัศจรรย์จากข้าวก่ำล้านนา กับการต่อยอดและนำไปสู่การแปรรูปข้าวที่มีคุณประโยชน์และนำไปประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู ถ้าอยากรู้ว่าเป็นเมนูอะไร ต้อง...

อัพเดต 13 พ.ย. 60

ย้อนอดีตไปเคี้ยวหมากกัน แต่เราขอเปลี่ยนจากหมากมาเคี้ยว เมี่ยงคำลำปลีสารพัดสมุนไพรในคำเดียว โดย CheeWii ผลผลิตจากชีวิตเกษตกรเพื่อชีวิตที่ดีของผู้บริโภค

อัพเดต 13 พ.ย. 60

Tamadha 「タマダー」 เรากำลังสืบสานและส่งต่อศิลปะในการดำเนินชีวิตธรรมดาที่สมดุลมีความสุขเป็นมิตรกับธรรมชาติให้แก่สังคม เพราะเราเชื่อว่าสุขภาพที่ดีนั้น “เริ่มจากตัวเอง” และถ้าคนในสังคมมีสุขภาพดี มีความสุข ก็จะเกิดเป็นสังคมที่ดี น่าอยู่ และเปี่ยมด้วยความสุขเช่นกัน พบกับน้ำอ้อย สดๆ ตัดมาใหม่ พร้อมคั้นเป็นน้ำอ้อยหวานแบบธรรมชาติพร้อมดื่มคอยต้อนรับผู้มาเยือน

อัพเดต 10 พ.ย. 60

ชาวนาน้อย กับเรื่องราวและการลงมือทำจริง ภายใต้

Seed of faith จากเมล็ดพันธุ์แห่งความศรัทธาแห่งคำสอนของพ่อ

Seed of hope เป็นเมล็ดพันธุ์แห่งความหวังที่จะสรรค์สร้างสุขภาพ

Seed of love สู่เมล็ดพันธุ์แห่งความรักที่อยากปลูกฝังส่งต่อให้ลูก

อัพเดต 14 พ.ย. 60

ใครว่า…การทำอาหารจากปลาสดๆ นั้นยากนักยากหนา มาพบกับการสาธิตกรรมวิธีควักไส้ 'ปลาทูสด' ด้วยสองมืออย่างง่ายดาย สำหรับคนที่ชื่นชอบหรือกำลังจะเข้าสู่วงการ 'ปรุงอาหารกินเอง' โดย กลม เซ่งเฮง ผู้เชี่ยวชาญด้านปลาจากสงขลา ในวันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560 เวลา 17.00 น. รอบเดียวเท่านั้น!!